Biết được sự thật này thì chẳng ai còn dám chê bạn lười nữa

Lười cũng là cả một nghệ thuật đấy! Ẩn sâu trong sự lười biếng của chúng ta đó chính là 1 sự tinh tế

Người chơi hệ lười…

Trong cuộc sống, khi bỏ bê 1 công việc gì đó được giao thì chúng ta thường bị mắng là đồ, lười như hủi, cái loại lười như mày sau này thì chỉ có bốc rác mà ăn. Nhưng sự thực họ không biết rằng ẩn sâu trong sự lười biếng của chúng ta đó chính là 1 sự tinh tế.

Để chứng minh cho luận điểm người lười là những người thông minh, tìm được con đường dẫn đến thành công dễ hơn. Các nhà khoa học tại Hokkdaio, Nhật Bản đã theo dõi mô hình tổ chức xã hội của loài kiến.

biet-duoc-su-that-nay-thi-chang-ai-con-dam-che-ban-luoi-nua-1

Loài kiến có mô hình tổ chức xã hội mô phỏng sát nhất với xã hội con người. 

Có thể bạn chưa biết xã hội kiến chính là mô phỏng gần sát nhất của xã hội con người. Chúng có kiến thợ, kiến chúa, phân chia công việc rất đồng đều và hoàn hảo.

Khi quan sát bọn này, các nhà khoa học nhận thấy rằng trong bất cứ tổ kiến nào cũng đều có những con rất lười. Tức là khi đồng đội của nó làm việc chăm chỉ thì bọn này chỉ nghiếc ngang nghiếc dọc mà méo thèm làm gì cả.

biet-duoc-su-that-nay-thi-chang-ai-con-dam-che-ban-luoi-nua-2

Trong khi các con khác chăm chỉ đi kiếm ăn thì vẫn có những con rất lười đến độ không thèm làm gì cả.

Nhưng chúng không hề vô dụng. Ngay khi các nhà khoa học cắt nguồn thức ăn của tổ kiến, những con chăm chỉ đã chạy loạn và tỏ ra bối rối vả chỉ có kiến lười là vẫn bình tĩnh. Chúng đi dò la xung quanh và dẫn dắt cả đàn đi tìm nguồn thức mới.

Xem thêm:  Hỏi lập gia đình chưa là... vô duyên đấy

Thí nghiệm này được lặp lại rất nhiều lần và kiến luôn là đấng cứu tinh cho cả đàn. Và đây chính là tên của “Hiệu ứng kiến lười”.

Ở trong xã hội loài người cũng vậy, những người lười luôn có khả năng quan sát và suy luận tốt hơn so với những người chỉ biết cắm mặt vào làm việc. Họ luôn tìm cách xử lý nhanh nhất, ít tốn thời gian nhất mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Ngược lại những người chăm chỉ như cái máy thường khó có sự sáng tạo. Chính vì vậy lười cũng là 1 nghệ thuật, và người lười cũng là 1 nghệ sỹ.

Chia sẻ quan điểm của bạn bằng cách để lại bình luận phía bên dưới bài viết nhé.

Cre: Mạng xã hội Beatvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *