Bỏ ngay 3 điều này để nửa đời còn lại hạnh phúc tự tại

Đời vốn dĩ không phải màu hồng, ai cũng cần học cách chấp nhận để một người có thể thật sự trưởng thành. Để có nửa đời còn lại hạnh phúc tự tại thì nhất định nên bỏ ngay 3 sự thật phũ phàng mà ai cũng mắc phải này.

1. Người khác không quan tâm nhiều đến bạn đâu

Rất nhiều người trong chúng ta luôn sống với suy nghĩ lo sợ thế này thế kia về điều người khác nghĩ về mình, sống dựa theo sự đánh giá hay ý kiến của những người xung quanh.

Nguyên nhân có thể xuất phát tự sự thiếu tự tin vào năng lực của bản thân, cảm giác kém cỏi vì có ngoại hình chưa đẹp hay hoàn cảnh gia đình không được tốt… Cũng có thể bạn đang mang tâm lý số đông, lo lắng nếu bản thân không giống mọi người sẽ khiến bản thân bị xem là quái đản, bị chỉ trích hay gièm pha.

Dù là lý do nào đi nữa, một cuộc sống như vật chỉ mang đến cho bạn nỗi muộn phiền, căng thẳng, cảm giác chông chênh và chán nản. Người ta nói 9 người thì 10 ý, bạn sống sao cho đẹp lòng tất cả những người xung quanh cho được?

bo-ngay-3-dieu-nay-de-nua-doi-con-lai-hanh-phuc-tu-tai-1

Hơn thế nữa, sự thật là mọi người lại chẳng để ý đến cuộc sống của bạn như bạn nghĩ đâu, trừ khi bạn phải là người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn. Ai cũng có cuộc sống và mối bận tâm và vấn đề riêng, họ không quan tâm đến việc bạn làm gì và nghĩ gì, nhất là khi câu chuyện của bạn chẳng mang đến lợi ích gì cho họ cả.

Xem thêm:  Sử dụng mạng xã hội đã lâu, bạn đã biết 4 ‘quy tắc’ này chưa?

2. So sánh bạn với người khác chỉ làm bạn càng thất bại thảm hại

Mạng xã hội ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống cũng là lúc con người chúng ta phải mở to con mắt, làm sạch tâm trí để có thể nhìn nhận sáng suốt hơn mọi vấn đề.

Mạng xã hội Beatvn hay Facebook hay insta, … luôn đầy rẫy cám dỗ với những thứ vô cùng đẹp đẽ, hào nhoáng, những hình mẫu hoàn hảo có thể khiến cho bạn cảm thấy bản thân mình bất hạnh, đau đớn khi nhìn vào các khó khăn phũ phàng trong đời mình.

bo-ngay-3-dieu-nay-de-nua-doi-con-lai-hanh-phuc-tu-tai-2

Nhưng bạn nên hiểu một điều rằng, những người thích khoe khoang, hay thể hiện trên mạng xã hội cũng có thể là những người cô đớn nhất và thực tế họ chẳng có gì cả trong cuộc sống hiện thực.

Người ta có xu hướng chỉ chia sẻ những thứ tốt đẹp và hài lòng nhất để thế giới chiêm ngưỡng, chẳng ai muốn “vạch áo cho người xem lưng” mà chia sẻ các tổn thương hay mặt yếu kém của bản thân. Chính vì điều này, nếu bạn luôn nhìn vào các giá trị ảo, so sánh bản thân với một hình mẫu ảo, rốt cuộc người chịu đau đớn nhất cũng chính là bạn, kẻ thất bại mù quáng suốt đời mãi mãi là bạn đó thôi.

Có thể bạn sẽ thích: Một “tình yêu lành mạnh” được tạo nên bởi điều gì?

3. Sống khổ đau hay sung sướng, chính bạn là người quyết định

Hạnh phúc của bạn có thể liên quan đến rất nhiều yếu tố, có thể là những người xung quanh, hoàn cảnh sống hay những sự việc xảy ra hàng ngày. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn chính là bản thân bạn.

Xem thêm:  Một "tình yêu lành mạnh" được tạo nên bởi điều gì?

Nói cách khác, gốc rễ của hạnh phúc đến từ mối quan hệ của bạn với chính bản thân mình. Hãy nhớ rằng không ai có thể ở bên bạn mãi mãi, cũng không ai có thể quyết định hạnh phúc thay cho bạn cả.

bo-ngay-3-dieu-nay-de-nua-doi-con-lai-hanh-phuc-tu-tai-3

Một sự thật khó nhằn trong cuộc đời này chính là trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thể trông cậy vào bất cứ ai ngoài chính bản thân bạn. Vậy nên chính bạn phải là người tự chuẩn bị mọi thứ, từ các kỹ năng sống, những kiến thức, kinh nghiệm để tự vượt qua những tình huống khó khăn.

Và còn gì nữa nhỉ? Con đường khổ đau, bệnh tật và bất hạnh mà bạn đang đi cũng do bạn lựa chọn đấy!

Bạn đang đọc: Bỏ ngay 3 điều này để nửa đời còn lại hạnh phúc tự tại

Lối sống không lành mạnh, những thói quen tiêu cực đã và đang dần khiến cho bản thân bạn mất dần đi thứ quý giá nhất trong cuộc sống, đó là sức khỏe. Sự cố chấp trong tình cảm, cố lao theo những người không yêu thương và coi trọng bạn cũng chỉ dẫn đến sự suy sụp tinh thần, sức khỏe tâm lý bị ảnh hưởng và cuộc sống cũng chẳng còn gì vui.

Vậy đó, đã đến lúc bạn nên bớt nghĩ là đời thơ mộng để nhìn nhận cuộc sống này một cách thực tế nhất.

(Cre: Lifehack)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *