Bộ Ngoại giao chính thức lên tiếng việc Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng khi chào cờ

“Tất cả các cá nhân, tổ chức phải thực hiện nghiêm và không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam” – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều nay (9/12), PV báo Dân trí đặt câu hỏi: Trong khuôn khổ giải bóng đá AFF Cup 2020 đang diễn ra ở Singapore, tại lễ chào cờ trước trận bóng đá Việt Nam – Lào tối 6/12, quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trên nền tảng YouTube. Bộ Ngoại giao cho biết quan điểm về sự việc này?

bo-ngoai-giao-chinh-thuc-len-tieng-viec-quoc-ca-viet-nam-bi-tat-tieng-khi-chao-co-1
Bà Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo chiều 9/12

“Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết để giữ gìn, phát huy giá trị của Quốc ca Việt Nam” – Bà Lê Thị Thu Hằng – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao – cho hay

“Tất cả các cá nhân, tổ chức phải thực hiện nghiêm và không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam” – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ.

bo-ngoai-giao-chinh-thuc-len-tieng-viec-quoc-ca-viet-nam-bi-tat-tieng-khi-chao-co-2
Phần hát Quốc ca bị ngắt tiếng của đội tuyển Việt Nam

Trước đó, khi đội tuyển Việt Nam hát quốc ca trước trận đấu trên sân Bishan tại Singapore, trên màn hình kênh YouTube nắm bản quyền phát trận đấu đã hiện thông tin với nội dung: “Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm!”.

Xem thêm:  Hoạt động đón Giáng sinh ở Hà Nội và Sài Gòn

Phía đơn vị nắm bản quyền AFF Cup 2020 tại Việt Nam là Next Media đã chủ động tắt tiếng khi đội tuyển Việt Nam hát Quốc ca để tránh những rắc rối về bản quyền. Điều này đang tạo nên nhiều tranh cãi.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định đã cung cấp bản Quốc ca chuẩn cho cho Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Bản này được đơn vị xin phép lấy nguồn từ Cổng Thông tin Chính phủ để cung cấp cho AFC.

Trước mắt, VFF xử lý bằng việc gửi bản thu âm Quốc ca mới cho ban tổ chức AFF Cup 2020. Bản thu âm Quốc ca này được sử dụng trong các nghi lễ quốc gia của Việt Nam.

Được biết, từ giữa tháng 11, Quốc ca của Việt Nam là ca khúc “Tiến quân ca” bị “đánh” bản quyền dù tác giả là cố nhạc sĩ Văn Cao đã hiến tặng bài hát cho Nhân dân và Tổ quốc Việt Nam.

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *